Suy giảm thính giác ảnh hưởng đến trí nhớ như thế nào?

Nghiên cứu cho thấy những người bị nghe kém có khả năng mắc bệnh mất trí nhớ cao gấp 5 lần

Mối quan hệ giữa thính giác và trí nhớ

Tiến sĩ Frank R.Lin – bệnh viện Johns Hopkins – Mỹ đã tiến hành nghiên cứu 1.984 người lớn tuổi trong 6 năm. Kết quả cho thấy, người bị suy giảm thính giác có tỷ lệ mắc bệnh mất trí nhớ cao hơn người thính giác bình thường. Ông nhận thấy rằng, suy giảm thính giác là một trong những yếu tố làm mất đi sự minh mẫn, sắc bén của người cao tuổi. Ông cho biết: “Suy giảm thính giác có thể đẩy nhanh sự teo hóa chất xám của người bệnh. Họ có khả năng bị rối loạn chức năng nhận thức và suy giảm chức năng tâm thần cao hơn người bình thường. Ngay cả những người chỉ bị mất thính giác ở mức độ nhẹ cũng có khả năng gặp phải khó khăn về nhận thức như nhớ kém, mất trí…”.

tri-nho

Người bị suy giảm thính lực có khả năng cao mắc bệnh mất trí nhớ 

Tại sao suy giảm thính giác lại gây suy giảm trí nhớ?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, nghe kém và suy giảm trí nhớ là triệu chứng bình thường của lão hóa. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế thì quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Suy giảm trí nhớ chỉ được coi là dấu hiệu của lão hóa nếu ở mức độ nhẹ. Còn khi đã chuyển sang mức độ nặng (người bệnh không thể nhận ra người thân, bạn bè…) thì đó có thể là biểu hiện của bệnh mất trí nhớ hay Alzheimer.

Việc thính giác bị suy yếu có khả năng không nhỏ tới trí nhớ bởi các nguyên nhân sau:

– Khi bị mất thính giác, bạn sẽ luôn phải căng thẳng để nghe xem mọi người đang nói gì. Lúc đó, não của bạn sẽ trải qua quá trình nhận thức quá tải ( tức là não phải tập trung nghe mà không có thời gian để đưa những thông tin đó vào trung tâm bộ nhớ. Thính giác suy giảm càng nặng thì bộ não càng phải chuyển hướng để làm nhiệm vụ nghe, hiểu thông tin hơn là ghi nhớ thông tin. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến trí nhớ ngày càng suy giảm nghiêm trọng.

– Khi bị suy giảm thính giác, bạn cảm thấy khó nghe nên có xu hướng bắt đầu cô lập bản thân. Bạn cảm thấy mệt mỏi khi lúc nào cũng phải hỏi lại xem người khác đã nói gì. Điều này có thể gây ra sự khó chịu cho người nói và khiến bạn cảm thấy tự ti. Sự tự ti cứ lớn sẽ tạo ra những thay đổi trong bộ não và gây mất trí nhớ.

– Khi cô lập bản thân vì chứng suy giảm thính giác, bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, não không muốn suy nghĩ hay vận động. Khi não của bạn không phải vận động nhiều, nó sẽ co lại và gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ.

Nguồn: JUDITH GRAHAM

(https://newoldage.blogs.nytimes.com/2013/01/23/study-links-cognitive-deficits-hearing-loss/)

tri-nho-gach-chan

tri-nho-xem-them

♦ Mất trí nhớ 3 năm, nhờ phương pháp này mẹ tôi đã điều trị thành công: https://goo.gl/YZfb3h

♦ Trí nhớ kém, áp dụng phương pháp này đã giúp tôi phục hồi nhanh: https://goo.gl/Cx8urZ

♦ TPCN Hộ Trí Vương – Giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả: https://goo.gl/X8xFuF

tri-nho-thong-tin-huu-ich

PHƯƠNG PHÁP CẢI THIỆN TRÍ NHỚ hiệu quả từ chuyên gia ĐẦU NGÀNH

TPCN Hộ Trí Vương được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên và là sản phẩm duy nhất có công thức “VÀNG” từ sự kết hợp giữa cao Thạch Tùng Răng, cao Đinh Lăng và cao Natto tạo nên cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP hỗ trợ điều trị suy giảm trí nhớ, mất trí nhớ hiệu quả. Trong một hội thảo khoa học về chuyên ngành thần kinh – não bộ, TPCN Hộ Trí Vương cũng đã được GS.BS Lê Đức Hinh – Chủ tịch hội thần kinh học Việt Nam – Nguyên trưởng khoa thần kinh BV Bạch Mai giới thiệu về tác dụng vượt trội của công thức VÀNG này trong cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP đối với các bệnh về trí não so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Cũng theo GS, với kinh nghiệm điều trị lâu năm của mình, công thức cấu thành nên sản phẩm Hộ Trí Vương sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt cho bệnh nhân sau liệu trình 3 tháng sử dụng với liều dùng 4viên/ ngày. Một số bệnh nhân được GS điều trị cũng đã nhìn nhận sau 1-2 tuần sử dụng thì trí nhớ được cải thiện rõ ràng không còn hay quên, đầu óc tỉnh táo minh mẫn hơn, tư duy nhanh và mạch lạc hơn, chất lượng công việc và cuộc sống hàng ngày từ đó cũng đã được cải thiện tốt.

ĐĂNG KÍ MUA HỘ TRÍ VƯƠNG CHÍNH HÃNG

Hãy dùng HỘ TRÍ VƯƠNG 4 viên/ngày/chia 2 lần. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả sau 2-3 tuần sử dụng. TRÍ NHỚ ĐƯỢC CẢI THIỆN RÕ, TỈNH TÁO VÀ KHẢ NĂNG TẬP TRUNG TỐT HƠN, ngăn chặn được nguy cơ bị Alzheimer sau này.
Sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên và được công nhận hiệu quả bởi các chuyên gia đầu ngành.

ĐẶT HÀNG HỘ TRÍ VƯƠNG CHÍNH HÃNG!

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Tin liên quan

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Ngăn chặn nguy cơ teo não ở nam giới khi bị suy giảm trí nhớ lâu ngày nhờ cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP 3 in 1 Suy giảm trí nhớ ở nam giới đang có xu hướng gia tăng và nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dễ dàng bị teo não, chuyển sang giai đoạn sa sút trí tuệ, Alzheimer. Một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng nam giới bị suy giảm trí nhớ sẽ tiến triển nhanh gấp 2 lần so với nữ. Việc phát hiện và đi...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người