Phục hồi chức năng toàn diện cho người bệnh tai biến (đột quỵ)

Dù phục hồi chức năng sau tai biến được thực hiện tại đâu cũng cần có phương pháp phù hợp để người bệnh phục hồi tốt nhất. Các căn bệnh, thói quen xấu, chế độ dinh dưỡng,… là những yếu tố làm cho bệnh, di chứng có thể xấu đi.

Phục hồi chức năng sau tai biến để làm gì?

Phục hồi sau tai biến là để giúp người bệnh có thể quay trở lại cuộc sống bình thường, tự lâp trong các sinh hoạt của bản thân không phụ thuộc vào người khác.

Qúa trình phục hồi giúp người bệnh có được:

–  Kỹ năng tự chăm sóc bản thân như tự ăn uống, chải tóc, tắm rửa, vệ sinh và thay đồ.

–  Kỹ năng tự đi lại, vận động các chi trên cơ thể, tập đi bằng xe lăn.

–  Kỹ năng giao tiếp trong lời nói và ngôn ngữ.

–  Kỹ năng nhận thức như trí nhớ hoặc giải quyết vấn đề.

–  Kỹ năng xã hội để tương tác với người khác

Qúa trình phục hồi chức năng sau tai biến được diễn ra khi nào?

phục hồi chức năng sau tai biến được tiến hành sau khi bác sĩ xác định bệnh nhân đã có sự ổn định về y khoa và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe bởi các bài tập.

Phục hồi chức năng sau tai biến (đột quỵ) được thực hiện tại bệnh viện, tại trung tâm phục hồi chức năng và ngay tại nhà với các thời gian phục hồi như sau:

Phục hồi tại bệnh viện và trung tâm phục hồi chức năng

Tuần đầu tiên: Tại bệnh viện sau phẫu thuật, các bác sĩ đánh giá khả năng nuốt của bệnh nhân, hướng dẫn các động tác cơ bản để người bệnh tự thực hiện hay có sự trơ giúp của người thân.

– Trong thời gian 1 tháng: Dưới sự hướng dẫn bệnh nhân sẽ tập cho sử dụng một tay để tự thực hiện sinh hoạt cá nhân như mặc quần áo, tắm rửa, ăn uống và đi vệ sinh.

Từ 1 tháng đến 3 tháng: Bài tập được thực hiện là sử dụng chân tay, đứng giữ thăng bằng, bước đi, tự di chuyển từ giường đến xe lăn và ngược lại. Tai trung tâm, có các thiết bị hỗ trợ giúp người bệnh tập được hiệu quả.

Phục hồi chức năng sau tai biến tại nhà

Sau 3 – 6 tháng: Trở về nhà sau khi đã có thời gian phục hồi khá tốt bệnh nhân vẫn duy trì các bài tập đơn giản như đi bộ mỗi ngày, tập thể dục nhẹ nhàng để duy trì vận động.

Lưu ý để phục hồi chức năng sau tai biến tốt và ngăn ngừa tái phát

– Những bệnh nhân mắc các bệnh như bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường tái khám và điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ.

– Chế độ ăn uống cần tránh các loại thức ăn mặn, nhiều cholesterol, chế biến sẵn, thức ăn lên men. Giai đoạn đầu sau khi vừa phẫu thuật xong, nên cho người bệnh sử dụng các loại thực phẩm dạng lỏng, không dùng quá nhiều nước, thực phẩm làm nhỏ để tốt cho vấn đề nuốt và tiêu hóa, hấp thụ.

– Không để tăng cân quá nhanh, hay béo phì.

– Hút thuốc chủ động hay thụ động đều làm ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe.

– Giữ tinh thần thoải mái cho người bệnh khá quan trọng để tiếp nhận tốt và thực hiện các biện pháp phục hồi.

– Bổ sung hoạt chất Huperzine A để hỗ trợ phục hồi toàn diện sau tai biến.

Sự phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não vào từng thời điểm khác nhau, người bệnh sẽ lấy lại được dần dần các kỹ năng. Sự kết hợp giữa các bài tập, chất dinh dưỡng phù hợp giúp cải thiện, lấy lại các chức năng.

 

ĐĂNG KÍ MUA HỘ TRÍ VƯƠNG CHÍNH HÃNG

Hãy dùng HỘ TRÍ VƯƠNG 4 viên/ngày/chia 2 lần. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả sau 2-3 tuần sử dụng. TRÍ NHỚ ĐƯỢC CẢI THIỆN RÕ, TỈNH TÁO VÀ KHẢ NĂNG TẬP TRUNG TỐT HƠN, ngăn chặn được nguy cơ bị Alzheimer sau này.
Sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên và được công nhận hiệu quả bởi các chuyên gia đầu ngành.

ĐẶT HÀNG HỘ TRÍ VƯƠNG CHÍNH HÃNG!

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Tin liên quan

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Ngăn chặn nguy cơ teo não ở nam giới khi bị suy giảm trí nhớ lâu ngày nhờ cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP 3 in 1 Suy giảm trí nhớ ở nam giới đang có xu hướng gia tăng và nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dễ dàng bị teo não, chuyển sang giai đoạn sa sút trí tuệ, Alzheimer. Một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng nam giới bị suy giảm trí nhớ sẽ tiến triển nhanh gấp 2 lần so với nữ. Việc phát hiện và đi...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người