Lý giải chứng suy giảm trí nhớ sau sinh ở chị em phụ nữ

Suy giảm trí nhớ sau sinh là chứng bệnh thường gặp của các mẹ sau khi sinh con. Ở nhiều mẹ thì đây có thể là chứng suy giảm trí nhớ tạm thời và sẽ tự khỏi sau một thời gian, nhưng với một số mẹ thì tình trạng này có thể kéo dài gây nên nhiều phiền toái, nếu không có những biện pháp điều trị hợp lý thì dễ dẫn đến tình trạng đãng trí, nghiêm trọng có thể khiến mất trí nhớ hoàn toàn.

suy giảm trí nhớ sau sinh

Suy giảm trí nhớ sau sinh là nỗi lo của các bà mẹ

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến suy giảm trí nhớ của chị em phụ nữ sau khi sinh?

Suy giảm trí nhớ sau sinh do thay đổi hoóc môn sinh dục estrogen

Tình trạng suy giảm trí nhớ sau sinh xảy ra do sự thay đổi hoóc môn sinh dục estrogen. Sự gia tăng của loại hoóc môn này trong thời gian mang thai dẫn đến tình trạng hay quên của các mẹ, gây khó khăn trong các sinh hoạt hàng ngày chẳng hạn như quên từ, quên việc đang làm, không nhớ rõ là đã làm hay chưa làm… Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này.

suy giảm trí nhớ sau sinh

suy giảm trí nhớ sau sinh xảy ra do sự thay đổi hoóc môn sinh dục estrogen

Suy giảm trí nhớ sau sinh do chế độ dinh dưỡng

Nguyên nhân thứ hai đến từ chế độ dinh dưỡng sau sinh không hợp lý. Sau quá trình mang thai và sinh nở, cơ thể của người mẹ rất mệt mỏi, thường có cảm giác chán ăn cộng với việc phải chăm con nhỏ nên thường ăn ít dẫn đến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng gây nên chứng hay quên, suy giảm trí nhớ

Suy giảm trí nhớ sau sinh

Suy giảm trí nhớ sau sinh do chế độ dinh dưỡng

Suy giảm trí nhớ sau sinh do stress

Thứ ba là do tình trạng stress sau sinh, sau khi sinh xong các mẹ thường có cảm giác hụt hẫng, suy nghĩ nhiều, tâm lý bất ổn cộng với việc con nhỏ quấy khóc, ốm đau, hay phải thức khuya dậy sớm, đặc biệt là khi không nhận được sự chia sẻ từ chồng sẽ dễ dẫn đến tình trạng trầm cảm, sức khỏe sau sinh phục hồi chậm gây suy giảm trí nhớ.

Suy giảm trí nhớ sau sinh do stress

Suy giảm trí nhớ sau sinh do stress

Xem thêm: Bí kíp xóa tan nỗi lo suy giảm trí nhớ sau sinh

ĐĂNG KÍ MUA HỘ TRÍ VƯƠNG CHÍNH HÃNG

Hãy dùng HỘ TRÍ VƯƠNG 4 viên/ngày/chia 2 lần. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả sau 2-3 tuần sử dụng. TRÍ NHỚ ĐƯỢC CẢI THIỆN RÕ, TỈNH TÁO VÀ KHẢ NĂNG TẬP TRUNG TỐT HƠN, ngăn chặn được nguy cơ bị Alzheimer sau này.
Sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên và được công nhận hiệu quả bởi các chuyên gia đầu ngành.

ĐẶT HÀNG HỘ TRÍ VƯƠNG CHÍNH HÃNG!

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Tin liên quan

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Ngăn chặn nguy cơ teo não ở nam giới khi bị suy giảm trí nhớ lâu ngày nhờ cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP 3 in 1 Suy giảm trí nhớ ở nam giới đang có xu hướng gia tăng và nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dễ dàng bị teo não, chuyển sang giai đoạn sa sút trí tuệ, Alzheimer. Một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng nam giới bị suy giảm trí nhớ sẽ tiến triển nhanh gấp 2 lần so với nữ. Việc phát hiện và đi...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người