Chăm sóc người thân sau đột quỵ

Khi thành viên trong gia đình vừa trở về nhà từ bệnh viện sau cơn nhồi máu não (đột quỵ), có lẽ đó sẽ là khoảng thời gian khá khó khăn cho người thân khi đối diện với việc lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân nhồi máu não. Không phải gia đình nào cũng có điều kiện để thuê nhân viên y tế hỗ trợ, chính vì thế khi thành viên trong gia đình vừa trải qua cơn đột quỵ, bạn cần tham khảo những lời khuyên dưới đây để chăm sóc tốt cho người thân.

Lưu ý khi chăm sóc nguời thân sau đột quỵ

1. Khi người thân trở về từ bệnh viện, gia đình cần hỗ trợ bệnh nhân trong sinh hoạt hàng ngày như tắm rửa, thay đồ. Giúp người thân duy trì và cải thiện khả năng hoạt động.

2. Tham khảo ý kiến bác sĩ trong việc thực hiện vật lý trị liệu cho người bệnh.

3. Qua trình phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não (nhồi  máu não) thường chậm và người bệnh có thể thất vọng hay chán nản vì vậy bạn cần nâng cao tinh thần của bệnh nhân bằng những lời khen ngợi khi họ có dấu hiệu của sự tiến bộ. Thường xuyên trấn an và khuyến khích tinh thần người bệnh là việc làm cần thiết.

4. Trầm cảm là một điều thường xảy ra đối với bệnh nhân sau đột quỵ và có thể ảnh hưởng đến người chăm sóc. Để khắc phục tình trạng này người thân cần thường xuyên trò chuyện với bệnh nhân để người bệnh có tinh thần thoải mái đồng thời cũng là cách giúp người thân phục hồi chức năng giao tiếp của mình.

5. Gia đình cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra đột quỵ và loại bỏ yếu tố nguy cơ để phòng tránh một cơn đột quỵ khác. Bên cạnh đó cần chăm sóc người bệnh với chế độ dinh dưỡng hợp lý, ít béo, ít muối, khuyến khích tập thể dục để nâng cao sức khỏe.

6. Nhồi máu não gây thiệt hại đối với não bộ, gây khó khăn để học lại và tiếp nhận thông tin. Nó ảnh hưởng đến sự cân bằng trong các chuyển động cũng như các kỹ năng nhận thức đến các vấn đề tập trung, trí nhớ. Vì vậy đòi hỏi ở người chăm sóc sự kiên nhẫn đồng thời yêu cầu thiết yếu là sử dụng thuốc bổ não với thảo mộc thiên nhiên không gây tác dụng phụ hỗ trợ não bộ phục hồi chức năng nhận thức sau đột quỵ cho người thân.

7. Thiết lập thói quen hàng ngày cho người bệnh để họ có thể thực hiện độc lập và dần lấy lại sự độc lập trong cuộc sống trước đây.

8. Một điều quan trọng mà người thân cần quan tâm đến chính là sức khỏe người chăm sóc. Bạn chăm sóc cho bản thân tốt thì mới chăm sóc tốt cho người thân sau đột quỵ. Nó không phải là sự ích kỷ dành thời gian cho các nhu cầu của bạn – đây là điều cần thiết cho cả bạn và người bệnh.

ĐĂNG KÍ MUA HỘ TRÍ VƯƠNG CHÍNH HÃNG

Hãy dùng HỘ TRÍ VƯƠNG 4 viên/ngày/chia 2 lần. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả sau 2-3 tuần sử dụng. TRÍ NHỚ ĐƯỢC CẢI THIỆN RÕ, TỈNH TÁO VÀ KHẢ NĂNG TẬP TRUNG TỐT HƠN, ngăn chặn được nguy cơ bị Alzheimer sau này.
Sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên và được công nhận hiệu quả bởi các chuyên gia đầu ngành.

ĐẶT HÀNG HỘ TRÍ VƯƠNG CHÍNH HÃNG!

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Tin liên quan

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Ngăn chặn nguy cơ teo não ở nam giới khi bị suy giảm trí nhớ lâu ngày nhờ cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP 3 in 1 Suy giảm trí nhớ ở nam giới đang có xu hướng gia tăng và nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dễ dàng bị teo não, chuyển sang giai đoạn sa sút trí tuệ, Alzheimer. Một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng nam giới bị suy giảm trí nhớ sẽ tiến triển nhanh gấp 2 lần so với nữ. Việc phát hiện và đi...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người