Cách tập luyện hiệu quả cho người bệnh sau tai biến

Cách tập luyện cho người bệnh sau tai biến nhằm phục hồi các chức năng vận động rất quan trọng vì di chứng để lại sau tai biến ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nếu cách tập luyện đúng và sớm đồng thời kết hợp phục hồi chức năng sau tai biến, đặc biết là chức năng nhận thức thì chất lượng cuộc sống của người bệnh sẽ tăng lên rất nhiều. 

Bài tập với 2 chi trên: Các bạn theo dõi trong video sau.

Bài tập chi dưới:

Một số bài tập với hai chân cho bệnh nhân tai biến gồm các tư thế nằm, ngồi, đứng tùy thuộc mức độ thích nghi của người bệnh. Số lần lặp lại và cường độ của các bài tập sẽ phụ thuộc vào sức chịu đựng của người bệnh. Khi người bệnh thấy đau cần yêu cầu bệnh nhân ngừng tập ngay.  

——————————————————————————————

Động tác 1: Đưa chân bị ảnh hưởng sang một bên rồi lại đưa về, lặp lại khoảng 10 lần.

——————————————————————————————

Động tác 2: Nằm ngửa, co chân bị ảnh hưởng chạm đến mông rồi lại duỗi thẳng. Lặp lại khoảng 10 lần.

——————————————————————————————

Động tác 3: Nằm ngửa, 2 tay duỗi thẳng, co 2 chân và nhấc mông và hông lên cao. Lặp lại khoảng 10 lần tùy sức của người bệnh.

——————————————————————————————

Động tác 4: Năm ngửa, kê 2 chân lên gối tròn cao. từ từ nhấc chân bị ảnh hưởng lên rồi lại hạ xuống. Lặp lại 10 lần.

——————————————————————————————

Động tác 5: Ngồi trên ghế, nhấc ngón chân lên xuống khoảng 10 lần, sau đó chuyển sang nhấc gót chân lên khoảng 10 lần nữa.

——————————————————————————————

Động tác 6: Ngồi trên ghế, nhấc từng chân lên cao rồi hạ xuống. Lặp lại khoảng 10 lần.

——————————————————————————————

Động tác 7: Ngồi trên ghế, nhấc chân lên cao rồi xoay vòng theo một hướng khoảng 10 lần, sau đó đổi hướng khác.

——————————————————————————————

Động tác 8: Ngồi lên ghế, nhấc từng chân lên rồi đá ra trước và ra sau khoảng 10 lần.

——————————————————————————————

Động tác 9: Đứng và bám vào một điểm tựa chắc chắn sau đó ngồi xuống giống như bạn chuẩn bị ngồi vào ghế sau đó đứng lên. Lặp lại khoảng 10 lần  tùy sức.

——————————————————————————————

Bài tập đi: Tập đi có gậy chống, tay vịn sau đó dần dần tập đi không có sự hộ trợ của các dụng cụ trên. Mỗi bước tập khoảng 45-60 phút. 

Các bài tập luyện ở trên là các bài tập phục hồi các chức năng vận động. Để đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình tập luyện, bệnh nhân cần phải song song phục hồi chức năng nhận thức. Việc phục hồi chức năng nhận thức bằng hoạt chất Huperzine A đã được các chuyên gia tâm thần kinh đầu nghành đánh giá cao. Hoạt chất này sẽ giúp tăng cường hoạt lực các chất trung gian dẫn truyền thần kinh từ đó tăng khả năng nhận thức của người bệnh giúp họ dễ dàng hợp tác với bác sĩ và người nhà trong quá trình tập luyện, từ đó năng cao hiệu quả điều trị.

 ——————————————————————————————

Thông tin hữu ích:

Tháng 7/2015, tại hội thảo do Bệnh viện Lão khoa trung ương tổ chức, các Giáo sư tiến sĩ đầu ngành về tâm thần kinh, nội tổng hợp đã trao đổi về hoạt chất HUPERZIN A chiết xuất từ cây Thạch tùng răng cưa (Thông đất) có tác dụng tăng nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Acetycholine và làm giảm các triệu chứng do thiếu hụt chất trung gian dẫn truyền này. Nồng độ chất dẫn truyền đạt được sự cân bằng mới có tác động tích cực giúp phục hồi chức năng hiệu quả cho các bệnh nhân có những tổn thương về não bộ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm vận động của toàn bộ cơ thể.

Hiện ở Việt Nam, sản phẩm HỘ TRÍ VƯƠNG có thành phần chính là Cao Thạch tùng răng kết hợp với một số thành phần có lợi cho não có tác dụng tăng cường hoạt lực các chất trung gian dẫn truyền thần kinh, bảo vệ tế bào thần kinh trước nguy cơ tổn thương thoái hóa, tăng cường khả năng hoạt huyết nuôi dưỡng tế bào não, giúp phục hồi chức năng của não bộ, phục hồi chức năng về tâm vận động hiệu quả cho các bệnh nhân sau tai biến và chấn thương não, hỗ trợ phục hồi trí nhớ và giúp tăng cường khả năng ghi nhớ.

Nhận định từ chuyên gia: Áp dụng điều trị kết hợp vật lý trị liệu và bổ sung sản phẩm TPCN HỘ TRÍ VƯƠNG là phương pháp giúp phục hồi nhận thức và chức năng vận động cho người bệnh sau cơn đột quỵ mang lại hiệu quả cao. 

*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

** Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người

 

 

ĐĂNG KÍ MUA HỘ TRÍ VƯƠNG CHÍNH HÃNG

Hãy dùng HỘ TRÍ VƯƠNG 4 viên/ngày/chia 2 lần. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả sau 2-3 tuần sử dụng. TRÍ NHỚ ĐƯỢC CẢI THIỆN RÕ, TỈNH TÁO VÀ KHẢ NĂNG TẬP TRUNG TỐT HƠN, ngăn chặn được nguy cơ bị Alzheimer sau này.
Sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên và được công nhận hiệu quả bởi các chuyên gia đầu ngành.

ĐẶT HÀNG HỘ TRÍ VƯƠNG CHÍNH HÃNG!

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Tin liên quan

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Ngăn chặn nguy cơ teo não ở nam giới khi bị suy giảm trí nhớ lâu ngày nhờ cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP 3 in 1 Suy giảm trí nhớ ở nam giới đang có xu hướng gia tăng và nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dễ dàng bị teo não, chuyển sang giai đoạn sa sút trí tuệ, Alzheimer. Một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng nam giới bị suy giảm trí nhớ sẽ tiến triển nhanh gấp 2 lần so với nữ. Việc phát hiện và đi...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người