Cách chăm sóc phục hồi sau tai biến

Tai biến –  căn bệnh liên quan đến não bộ, phục hồi là vấn đề không phải trong một sớm một chiều là có thể làm được. Điều quan trọng đối với phục hồi sau tai biến là sự kết hợp các chế độ tập luyện, dinh dưỡng cho người bệnh và hỗ trợ không nhỏ từ phía những nguời thân trong gia đình.

Những bệnh nhân sau tai biến mạch máu não(đột quỵ) thường để lại các di chứng ảnh hưởng đến khả năng vận động, ngôn ngữ, sinh hoạt của người bệnh. Giai đoạn sau tai biến, người bệnh phụ thuộc nhiều đến người thân của mình từ ăn uống, đi lại, và thực hiện những sinh hoạt hằng ngày. Do đó, để chăm sóc bệnh nhân sau đột quỵ(tai biến) được tốt nhất, người nhà nên hiểu biết nhiều hơn về các bài tập phục hồi, chế độ dinh dưỡng và tạo điều kiện cho bệnh nhân được điều trị nếu có các bệnh về hô hấp, tim mạch, huyết áp, tiểu đường, những căn bệnh có thể dẫn đến bệnh đột quỵ.

Chăm sóc bệnh nhân tai biến và những điều cần biết

Để phục hồi sau tai biến có hiệu quả tốt cần lưu ý nhưng vấn đề sau:

– Chế độ ăn nên hạn chế các thực phẩm nhiều chất béo, thức ăn mặn, đồ ăn sẵn. Ăn các thức ăn nhỏ dễ tiêu hóa và hấp thu.

– Ổn định huyết áp của người bệnh ở mức 140/90mmHg

– Nếu mắc phải các bệnh về tim mạch, tiểu đường, béo phì nên điều trị song song với việc phục hồi.

– Giữ tinh thần của người bệnh luôn được thoải mái, không căng thẳng, lo âu.

– Tránh cho người bệnh hút thuốc thụ động.

Cách chăm sóc bệnh nhân sau tai biến hiệu quả

– Với người bệnh tỉnh táo, có di chứng về vận động (liệt nữa người), trong thời gian này người nhà tiến hành lăn trở người bệnh 2 – 3h trong một ngày, tránh để họ nằm quá lâu một chỗ, một tư thế. Còn những bệnh nhân vẫn còn hôn mê, tập thụ động các chi trong cơ thể để hạn chế teo cơ, cứng khớp.

–  Xoa bóp tay chân, vai, lưng giúp kích thích lưu thông máu.

–  Với bệnh nhân suy giảm trí nhớ: đọc, kể câu chuyện, trên báo, đài và hướng dẫn kể lại câu chuyện.

–  Giao tiếp thường xuyên hơn với người bệnh giúp tăng khả năng hoạt dộng của não bộ, phục hồi các di chứng về nhận thức.

–  Giúp đỡ người bệnh thực hiện một số bài tập theo hướng dẫn tại trung tâm phục hồi chức năng, kết hợp với sử dụng các thiết bị hỗ trợ.

–  Tập vận động khớp vai, gấp duỗi khuỷu tay, khớp cổ, bàn, ngón tay ở bên liệt với sự hỗ trợ của tay lành.

–  Dồn trọng lượng của cả cơ thể lên chân bị liệt.

–  Sau khi người bệnh đã cử động được tay chân ở mức độ nhẹ, hướng dẫn các hoạt động như tự cầm nắm các đồ vật: cầm cốc nước, cầm muỗng ăn cơm, hoặc cầm các cuốn sách.

–  Hỗ trợ tự di chuyển từ giường sang xe lăn, hoặc ghế. Tập cho người bệnh các bước đi ban đầu, mỗi ngày đi bộ 5 phút.

–  Sau khi người bệnh đã đi lại linh hoạt, mỗi ngày nên đi bộ thường xuyên hơn.

Tai biến mạch máu não  ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của não bộ và cơ thể. Những ảnh hưởng đến não bộ là vấn đề không đơn giản mà có thể giải quyết nhanh chóng, cần có thời gian phục hồi dần và sau đó phải chú ý để tránh những tái phát. Việc cải thiện trí nhớ sau tai biến cũng là điều khá quan trọng, giúp người bệnh có được sự minh mẫn, tìm lại được những kỹ năng vốn có. Cách chăm sóc bệnh nhân sau tai biến  là sự kiên trì, nhẫn nại của người bệnh lẫn người thân của họ. Để có được kết quả tốt, ngoài ý thức của người bệnh, sự chăm sóc của gia đình đóng một phần quyết định trong sự phục hồi sau tai biến.

ĐĂNG KÍ MUA HỘ TRÍ VƯƠNG CHÍNH HÃNG

Hãy dùng HỘ TRÍ VƯƠNG 4 viên/ngày/chia 2 lần. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả sau 2-3 tuần sử dụng. TRÍ NHỚ ĐƯỢC CẢI THIỆN RÕ, TỈNH TÁO VÀ KHẢ NĂNG TẬP TRUNG TỐT HƠN, ngăn chặn được nguy cơ bị Alzheimer sau này.
Sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên và được công nhận hiệu quả bởi các chuyên gia đầu ngành.

ĐẶT HÀNG HỘ TRÍ VƯƠNG CHÍNH HÃNG!

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Tin liên quan

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Ngăn chặn nguy cơ teo não ở nam giới khi bị suy giảm trí nhớ lâu ngày nhờ cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP 3 in 1 Suy giảm trí nhớ ở nam giới đang có xu hướng gia tăng và nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dễ dàng bị teo não, chuyển sang giai đoạn sa sút trí tuệ, Alzheimer. Một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng nam giới bị suy giảm trí nhớ sẽ tiến triển nhanh gấp 2 lần so với nữ. Việc phát hiện và đi...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người