Đôi điều bạn cần biết về tuổi thọ của người bệnh Alzheimer

“ Bệnh Alzheimer sống được bao lâu? ” là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân cũng như người thân của họ. Lý do bởi Alzheimer một căn bệnh mất trí nhớ phổ biến nhất hiện nay nhưng vẫn chưa thể tìm ra được cách điều trị vào lúc này.

Sau khi được chẩn đoán, thời gian sống là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của cá nhân người bệnh cũng như người chăm sóc. Lời giải đáp cho câu hỏi “Người bị bệnh Alzheimer sống được bao lâu?” sẽ được hé lộ ngay dưới đây.

Bệnh Alzheimer sống được bao lâu?

                Bệnh Alzheimer là bệnh mất trí nhớ phổ biến nhất hiện nay

Người bệnh Alzheimer sống được bao lâu?

       Thời gian sống của bệnh nhân sau chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer là một thông số quan trọng cho các nhà hoạch định y tế, người chăm sóc, bệnh nhân và gia đình của họ.

      Thực chất, khó có thể dự đoán được người bệnh Alzheimer sống được bao lâu. Mặc dù bệnh Alzheimer có thể trải qua 7 giai đoạn nhưng không phải bệnh nhân nào cũng trải qua được hết tất cả. Bởi sự tiến triển của bệnh còn tùy thuộc điều kiện riêng biệt của mỗi cá nhân như môi trường sống, chế độ chăm sóc, bệnh lý mắc kèm.

Bên cạnh đó, hầu hết bệnh nhân Alzheimer không tử vong vì chính bệnh Alzheimer mà do nguyên nhân viêm phổi, nhiễm trùng đường niệu hay té ngã.

       Thực tế, tuổi thọ ở mỗi bệnh nhân là không giống nhau. Sau khi chẩn đoán, thời gian sống trung bình còn lại của người bệnh là 8 – 10 năm. Tuy nhiên, một số trường hợp, có thể chỉ sống được 3 năm hoặc một vài người kéo dài thời gian sống tới 20 năm.

Bệnh Alzheimer sống được bao lâu?

                    Tuổi thọ ở mỗi bệnh nhân mắc Alzheimer là khác nhau

       Độ tuổi được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer có thể là yếu tố tác động lớn nhất đến tuổi thọ của người bệnh. Chẩn đoán càng sớm, thời gian sống càng lâu.

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins – Hoa Kỳ – đã phát hiện ra rằng thời gian sống trung bình của những người được chẩn đoán ở tuổi 65 là 8,3 năm. Tuổi thọ trung bình cho những người được chẩn đoán ở tuổi 90 là 3,4 năm.

       Người chăm sóc, bệnh nhân, và gia đình của họ có thể lập kế hoạch chăm sóc trong khoảng thời gian trung bình từ 7 đến 10 năm cho những bệnh nhân có điều kiện chẩn đoán khi họ ở độ tuổi 60 và 70, hoặc chỉ khoảng 3 năm hoặc ít hơn cho những bệnh nhân có điều kiện chẩn đoán khi độ tuổi của họ vào khoảng những năm 90.

Bệnh Alzheimer có thể không được chẩn đoán trong vài năm đầu tiên phát triển bệnh. Tuy nhiên thực tế, thời gian trung bình từ khi các triệu chứng bắt đầu đến khi chẩn đoán được các triệu chứng của bệnh là 2,8 năm.

Vậy thì liệu có tác nhân nào có thể tác động tới tuổi thọ của người bệnh như kéo dài hay rút ngắn thời gian sống đó không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin này ngay bây giờ:

Yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ người bệnh Alzheimer?

       Một nghiên cứu đã xác định một số yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của người bệnh, bao gồm:

  • Giới tính: Một nghiên cứu vào năm 2004 cho thấy nam giới sống trung bình 4,2 năm sau chẩn đoán ban đầu. Phụ nữ được tìm thấy sống trung bình 5,7 năm sau khi chẩn đoán.
  • Mức độ nghiêm trọng của triệu chứng: Những người bị suy giảm vận động đáng kể, chẳng hạn như tiền sử té ngã và có xu hướng đi lang thang hoặc bị lạc, có tuổi thọ ngắn hơn.
  • Những bất thường về não: Nghiên cứu cũng phát hiện thấy sự liên quan giữa sự bất thường của não và tủy sống với tuổi thọ.
  • Các bệnh lý mắc kèm: Những người bị bệnh tim, tiền sử bệnh tim, hoặc tiểu đường có tuổi thọ ngắn hơn bệnh nhân không có các yếu tố sức khỏe phức tạp này.

Tác động của bệnh Alzheimer đến người bệnh?

       Khi bệnh nhân bị bệnh Alzheimer, khả năng kết nối hay trao đổi thông tin của các tế bào thần kinh não bộ gặp trục trặc, do đó thông tin truyền đi, hay sự trao – nhận thông tin từ não bộ đến các cơ quan trong cơ thể sẽ thiếu tính trọn vẹn, bị sai lệch hoặc ngưng trệ hoàn toàn.

Chính vì vậy, khi bệnh ngày càng tiến triển thì não bộ không thể nhận biết được các kích thích của môi trường xung quanh đến các bộ phận cơ thể như thế nào và không thể chỉ huy hoạt động của cơ thể người bệnh một cách đúng đắn nhất.

Vì lẽ đó, các chức năng cơ bản của các bộ phận trong cơ thể, sự phối hợp vận động cũng như khả năng duy trì sự sống của người bệnh ngày càng bị suy giảm mà không thể tự hồi phục được. Hậu quả cuối cùng là bệnh nhân có thể bị tử vong do cơ thể bị suy kiệt.

Người bệnh Alzheimer sống được bao lâu?

                                Bệnh Alzheimer sống được bao lâu?

Nếu có thể biết được người bệnh Alzheimer sống được bao lâu sau khi được chẩn đoán chắc chắn sẽ là một thông tin vô cùng hữu ích để những người thân chăm sóc có thể giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng, áp lực cũng như các vấn đề nảy sinh liên quan trong quá trình bệnh tiến triển

nhờ chuẩn bị kế hoạch và xác định nhu cầu cần thiết để chăm sóc bệnh nhân, dự trù trước các khoản kinh phí sẽ phải có sau này. Đồng thời đây cũng là bước chuẩn bị một tâm lý sẵn sàng cho những thay đổi xấu nhất có thể xảy ra

Nếu có thể biết người bệnh Alzheimer sống được bao lâu sau khi chẩn đoán, chắc chắn sẽ là một thông tin vô cùng hữu ích để những người thân có thể tiên liệu trước 1 số kế hoạch, xác định được các nhu cầu cần thiết để chăm sóc bệnh nhân trong khoảng thời gian còn lại hay như dự trù trước các khoản kinh phí sẽ phải có về sau. Đây cũng là bước chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho những thay đổi xấu nhất có thể xảy ra.

Vậy nếu được điều trị thì thời gian sống của người bệnh có thể tăng thêm không?

Điều trị có thể tăng tuổi thọ thêm bao nhiêu?

       Việc điều trị sẽ không thể ngăn cản sự tiến triển của bệnh Alzheimer. Và cũng chưa có một thông tin rõ ràng nào về việc điều trị có thể tăng thêm tuổi thọ cho người bệnh. Cuối cùng thì bệnh Alzheimer vẫn sẽ tiến triển và gióng lên những hồi chuông báo động đối với não bộ cũng như cơ thể người bệnh. Khi bệnh tiến triển, các biểu hiện của bệnh sẽ ngày càng xấu đi.

Tuy nhiên, có một số loại thuốc và sản phẩm hỗ trợ có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer ít nhất trong một thời gian ngắn. Việc áp dụng các biện pháp điều trị này có thể cải thiện cuộc sống của người bệnh và điều trị triệu chứng.

Xem thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị Alzheimer tại đây.

      Chắc hẳn, sau bài viết này, bạn đọc đã có thể giải tỏa được những băn khoăn về câu hỏi: “Bệnh Alzheimer sống được bao lâu?”. Và để cải thiện chất lượng cuộc sống, tăng tuổi thọ cũng như giảm gánh nặng bệnh tật cho gia đình, xã hội thì người bệnh cũng như người chăm sóc bệnh nhân Alzheimer cần sớm lưu tâm và nhận ra những biểu hiện bất thường trong quá trình ghi nhớ, nhận thức của bệnh nhân để lựa chọn phương pháp điều trị và can thiệp kịp thời.

       Để biết thêm chi tiết về phương pháp hỗ trợ điều trị Alzheimer, xin vui lòng liên hệ số Hotline: 0989.815.917 hoặc đặt câu hỏi bên dưới để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ phù hợp nhất từ chuyên gia.

ĐĂNG KÍ MUA HỘ TRÍ VƯƠNG CHÍNH HÃNG

Hãy dùng HỘ TRÍ VƯƠNG 4 viên/ngày/chia 2 lần. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả sau 2-3 tuần sử dụng. TRÍ NHỚ ĐƯỢC CẢI THIỆN RÕ, TỈNH TÁO VÀ KHẢ NĂNG TẬP TRUNG TỐT HƠN, ngăn chặn được nguy cơ bị Alzheimer sau này.
Sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên và được công nhận hiệu quả bởi các chuyên gia đầu ngành.

ĐẶT HÀNG HỘ TRÍ VƯƠNG CHÍNH HÃNG!

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Tin liên quan

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Ngăn chặn nguy cơ teo não ở nam giới khi bị suy giảm trí nhớ lâu ngày nhờ cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP 3 in 1 Suy giảm trí nhớ ở nam giới đang có xu hướng gia tăng và nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dễ dàng bị teo não, chuyển sang giai đoạn sa sút trí tuệ, Alzheimer. Một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng nam giới bị suy giảm trí nhớ sẽ tiến triển nhanh gấp 2 lần so với nữ. Việc phát hiện và đi...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người