7 giai đoạn của bệnh Alzheimer.

Các giai đoạn tiến triển bệnh Alzheimer sẽ không rõ ràng tách biệt. Tuy nhiên các phân chia sau sẽ vẫn giúp bạn rất nhiều trong việc chăm sóc và chữa bệnh.

Giai đoạn 1: Sinh hoạt bình thường dù đã mắc bệnh Alzheimer

Khi người thân của bạn mắc bệnh Alzheimer, ở giai đoạn sớm, sẽ rất khó để bạn nhận biết những triệu chứng. Chỉ có máy quét PET khi kiểm tra hình ảnh não bộ mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác người bệnh mắc Alzheimer. Khi chuyển sang những giai đoạn tiếp theo, bạn hay người thân mới có thể bắt đầu nhận biết dấu hiệu bệnh.

Giai đoạn 2: Những biểu hiện dạng nhẹ của bệnh 

Bạn có thể vẫn chưa nhận ra những thay đổi trong thói quen sinh hoạt của người thân, nhưng họ vẫn có thể có những biểu hiện nhỏ thay đổi. Những biểu hiện này chỉ đơn giản như việc quên đã để các vật dụng ở đâu hay không tìm được từ ngữ diễn tả suy nghĩ.

Ở giai đoạn này, bệnh vẫn chưa ảnh hưởng đến công việc hay cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, có thể những biểu hiện này không phải là biểu hiện của Alzheimer mà chỉ đơn giản là biểu hiện của tuổi già.

Giai đoạn 3: Thay đổi nhẹ về khả năng suy nghĩ

Khi này, bạn bắt đầu nhận ra sự thay đổi về khả năng tư duy của người thân, ví dụ như:

 • Quên mất điều họ vừa đọc
 • Hỏi đi hỏi lại một câu hỏi
 • Khó khăn trong việc tự lên kế hoạch cho bản thân
 • Không thể nhớ tên một người mới gặp

Bạn có thể giúp đỡ bằng cách trở thành “bộ nhớ” cho người bệnh. Nhắc họ trả tiền điện hàng tháng hay nhắc họ đến những buổi gặp mặt sẽ giúp họ rất nhiều. Bạn cũng có thể gợi ý họ nghỉ việc để giảm căng thẳng trong cuộc sống.

Giai đoạn 4: Người bệnh gặp khó khăn trong các chức năng não bộ

Ở giai đoạn này, khó khăn trong việc suy nghĩ và suy luận ở giai đoạn 3 trở nên rõ ràng và trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, những biểu hiện mới cũng bắt đầu xuất hiện:

 • Quên mất ngày tháng năm
 • Khó khăn trong việc tự nấu nướng hay gọi món ở nhà hàng.

Bạn có thể giúp người thân đưa ra những lựa chọn. Và quan trọng là đừng để người thân lái xe trong giai đoạn này.

Giai đoạn 5: Giai đoạn bệnh alzheimer tiến triển vừa đến nặng

Người thân của bạn bắt đầu không kiểm soát được cuộc sống, và bắt đầu không nhận thức được về thời gian. Họ không biết địa chỉ nhà, số điện thoại hay họ đã từng thăm những nơi nào trong quá khứ. Và việc chọn quần áo phù hợp với thời tiết cũng là thử thách với họ. Để giúp người thân, bạn có thể chuẩn bị sẵn quần áo cho họ từ ngày hôm trước.

Giai đoạn 6: Giai đoạn nặng của bệnh Alzheimer

Khi bệnh Alzheimer phát triển, người thân của bạn có thể nhớ mặt nhưng không thể nhớ tên những người mới gặp. Họ cũng dễ dàng nhầm người này với người khác, kể cả với người thân. Ở giai đoạn này, người bệnh cũng không thể tiếp tục công việc bình thường được nữa. Và bạn có thể sẽ cần giúp họ mỗi khi họ vệ sinh cá nhân.

Người bệnh cũng khó khăn khi giao tiếp. Và để giúp họ, người thân có thể bật những bản nhạc hay đọc truyện cho giúp trí não người bệnh hoạt động nhẹ nhàng.

Giai đoạn 7: Giai đoạn bệnh nặng nhất

Người bệnh Alzheimer không còn khả năng thực hiện những điều đơn giản như ăn, uống hay thậm chí là ngồi. Bạn có thể giúp người thân bằng cách chuẩn bị những thức ăn mềm, dễ nuối, giúp họ dùng thìa và đảm bảo là họ được uống đủ nước trong ngày. Điều này rất quan trọng vì trong giai đoạn này. nhiều người bệnh không thể nhận biết được họ khát hay không.

Giải pháp giúp làm chậm tiến triển của bệnh Alzheimer đang được áp dụng tại BV Lão Khoa TW

Theo PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, việc điều trị căn bệnh Alzheimer hiện nay mới dừng lại ở việc cố gắng làm chậm sự tiến triển của bệnh. Tây y hiện chưa có loại thuốc nào có thể điều trị triệt để căn bệnh này. Xu hướng điều trị trong ngành Lão Khoa Việt Nam và trên thế giới hiện nay là kết hợp giữa Tây y và các loại thảo dược quý trong Đông y để hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer.

Hiện nay y học cổ truyền đang ứng dụng một số loại thảo dược vào việc hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer như Thạch tùng răng, cao Natto, cao Đinh lăng…Những loại thảo dược này có tác dụng rất tốt lên não bộ, giúp làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ của người bệnh đặc biệt chúng không có hoặc có rất ít tác dụng phụ và hầu hết tác dụng phụ mà chúng gây ra cũng ở dạng rất nhẹ. Tính đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam chưa ghi nhận bất kỳ ca lâm sàng nào gặp phải tác dụng phụ khi sử dụng  những loại thảo dược trên trong việc hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Chi tiết giải pháp này, bạn đọc xem tại đây

Để được tư vấn trực tiếp, bạn hãy gọi đến hotline: 0989 815 927

ĐĂNG KÍ MUA HỘ TRÍ VƯƠNG CHÍNH HÃNG

Hãy dùng HỘ TRÍ VƯƠNG 4 viên/ngày/chia 2 lần. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả sau 2-3 tuần sử dụng. TRÍ NHỚ ĐƯỢC CẢI THIỆN RÕ, TỈNH TÁO VÀ KHẢ NĂNG TẬP TRUNG TỐT HƠN, ngăn chặn được nguy cơ bị Alzheimer sau này.
Sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên và được công nhận hiệu quả bởi các chuyên gia đầu ngành.

ĐẶT HÀNG HỘ TRÍ VƯƠNG CHÍNH HÃNG!

Họ và tên*

Số điện thoại *

2 Bình luận

 1. Hoàng Văn Thuyết

  cho cháu hỏi,mẹ cháu năm nay 54 tuổi.khi sáng vẫn còn nói chuyện bình thường nhưng khi đi chợ thì quên mất đường về nhà.Sau khi về thì lại cứ hỏi đi hỏi lại một vài câu hỏi nhất định không nhớ tên của cháu và không nhớ mình đã làm gì hồi sáng.Vậy xin hỏi bác sĩ đậy có phải triệu chứng bệnh alzheimar không ạ?

  Reply

  • Hộ Trí Vương

   Chào bạn!
   Qua phần trao đổi về những triệu chứng hay quên của mẹ bạn, có thể thấy đó là biểu hiện của tình trạng suy giảm trí nhớ ở người lớn tuổi. Tuy nhiên với độ tuổi 54, bạn đã nhận thấy mẹ bị suy giảm trí nhớ thì việc cần làm ngay bây giờ là phải điều trị để giúp phục hồi chức năng não bộ, phục hồi trí nhớ và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh không để dẫn đến bệnh Alzherimer. Ngay từ bây giờ, bạn nên khuyên mẹ thực hiện các biện pháp để nâng cao sức khỏe bộ nhớ tổng thể. Mẹ bạn nên tham gia nhiều hoạt động xã hội hơn, hàng ngày nên tập thể dục đều đặn, nghỉ ngơi thư giãn hợp lý, ăn đủ dinh dưỡng và uống bổ sung các sản phẩm tăng cường trí nhớ như Hộ Trí Vương là cách rất tốt để cải thiện trí nhớ. Trong hội thảo chuyên đề “ Suy giảm chức năng trí tuệ ở người cao tuổi” do Bệnh viện lão khoa TW tổ chức vào tháng 7/2015, Hộ Trí Vương là sản phẩm đã được đưa ra trao đổi, thảo luận và được ghi nhận là giải pháp mới, an toàn trong phòng ngừa và ngăn chặn sự tiến triển của suy giảm trí nhớ dẫn đến Alzheimer, Sa sút trí tuệ. Sử dụng Hộ Trí Vương sẽ giúp phục hồi chức năng của não bộ, hỗ trợ phục hồi trí nhớ và tăng cường khả năng ghi nhớ, giúp làm chậm lại và ngăn chặn mức độ tiến triển của bệnh suy giảm trí nhớ dẫn đến Alzheimer, Sa sút trí tuệ khác. Với các biểu hiện của mẹ bạn có thể dùng Hộ Trí Vương với liều dùng 4 viên/ngày chia 2 lần và duy trì uống từng đợt 3 đến 6 tháng.
   Chúc 2 mẹ con nhiều sức khỏe!
   Thân ái!

   Reply

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Tin liên quan

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Ngăn chặn nguy cơ teo não ở nam giới khi bị suy giảm trí nhớ lâu ngày nhờ cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP 3 in 1 Suy giảm trí nhớ ở nam giới đang có xu hướng gia tăng và nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dễ dàng bị teo não, chuyển sang giai đoạn sa sút trí tuệ, Alzheimer. Một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng nam giới bị suy giảm trí nhớ sẽ tiến triển nhanh gấp 2 lần so với nữ. Việc phát hiện và đi...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người